ประจำเดือน

Category
ก่อนประจำเดือนมาจะอ้วน!? สาเหตุและวิธีป้องกัน
สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่อุตส่าห์ควบคุมอาหารมาตลอดช่วงที่ลดน้ำหนัก แต่ต้องมาพังตอนก่อน หรือระหว่างที่มีประจำเดือน เพราะจะเป็นช่วงที่หงุดหงิดง่าย และกินแหลกครับ หรือบ...
การลดความอ้วนกับความสมดุลของฮอร์โมนสำหรับเพศหญิง
ความสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงที่เปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดช่วงต่างๆ ของผู้หญิงนั่นคือ ช่วงก่อนไข่ตก, ช่วงไข่ตก, ช่วงหลังไข่ตก และ การมีประจำเดือน ฮอร์โมนเพศหญิงที่สำคัญ...
โปรแกรมลดความอ้วนในช่วงมีประจำเดือน
ผู้หญิงที่มักลดความอ้วนไม่ค่อยได้ เหตุผลหนึ่งคือ "การมีประจำเดือน" แต่ถ้าเราทำความเข้าใจ และปรับวิธีการลดความอ้วนให้เข้ากับช่วงมีประจำเดือน แล้วไม่เครียด เราก็จ...
สิ่งที่สตรีมีครรภ์ต้องรู้!การลดน้ำหนักที่ถูกต้องสำหรับสตรีมีครรภ์
การลดความอ้วนของผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ จะต่างจากผู้หญิงปกติทั่วไปครับ ถ้าพยายามลดน้ำหนักมากเกินไปอาจส่งผลต่อร่างกายของแม่ และลูกได้ครับ ครั้งนี้ผมจะอธิบายวิธี...
การลดน้ำหนักหลังคลอดลูก
การลดความอ้วนหลังคลอดลูก ก็คือการเตรียมร่างกายและจิตใจ ที่เปลี่ยนไปเมื่อตอนตั้งครรภ์หรือหลังคลอด ให้กลับมาเหมือนเดิม ใช้ชีวิตและเลี้ยงลูกได้อย่างมีความสุขครับ&n...
ก่อนประจำเดือนมา หิวมาก กินมาก การลดน้ำหนัก
ผู้หญิงหลายคนกังวลเวลาประจำเดือนมา เพราะช่วงนี้จะมีความอยากอาหารมาก แต่รู้ไหมครับว่าช่วงนี้แหละครับถ้ากินเต็มที่จะมีผลดีต่อการลดน้ำหนัก ลองมาพลิกวิกฤติให้เป็นโอ...
อาการ “แพ้ท้อง” ในระหว่างตั้งครรภ์ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นจริงหรือ ?
อาการ “แพ้ท้อง” ในระหว่างตั้งครรภ์นั้นมีหลายประเภทครับ ในครั้งนี้จะพูดถึงอาการ “แพ้ท้องต้องกิน” คืออาการที่หากไม่ได้กินอะไรเข้าไปอย่างเป็นประจำ ก็จะหงุดหงิด อาร...