อาหารสุขภาพ

Category
ถั่วและผลไม้อบแห้ง ของว่างในการลดความอ้วน
เคยได้ยินไหมครับว่า เหล่านางแบบ หรือคนที่สวยๆ ทั้งหลายจะมักกินถั่ว หรือผลไม้อบแห้งเป็นของว่าง พวกเขาเลือกถูกกันแล้วหรือครับ ? ในบทความนี้ผมจะอธิบายประโยชน์ของขอ...
ผลไม้วิธีกินผลไม้ไม่ให้อ้วนในช่วงลดน้ำหนัก
ดูเหมือนว่าจะมีคนไม่น้อยที่คิดว่าในผลไม้มีน้ำตาลเยอะ ไม่ดีต่อการลดความอ้วนก็เลยไม่กิน บางอย่างก็จริงครับ แต่อย่าลืมว่าในผลไม้นั้นยังมีวิตามินมากมาย บำรุงผิวพรรณ...
กินมัน เกาลัด และฟักทองยังไง ไม่ให้อ้วนในช่วงลดน้ำหนัก
หลายคนชอบกินมัน เกาลัด ฟักทองใช่ไหมครับ ในขนม อาหาร หรือของกินอื่นๆ ก็มีของเหล่านี้เป็นส่วนผสมอยู่ไม่น้อยนะครับ แต่ถ้าเรากินมากไปอาจไม่ดีต่อสุขภาพและน้ำหนักแน่น...
【น้ำร้อน ลดน้ำหนัก】 ลดความอ้วนด้วยการดื่มน้ำอุ่นทุกวัน
คนไทยอาจไม่เคยได้ยินวิธีการลดความอ้วนด้วยการดื่มน้ำร้อน วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น ในบทความต่อไปนี้ ผมจะขออธิบายเกี่ยวกับวิธีการลดความอ้วนด...
ลดความอ้วนด้วยการกินมันเทศ
ในปัจจุบันการลดความอ้วนแบบที่ไม่ก่อให้เกิดความเครียด นั่นคือการลดความอ้วนด้วยการกินมันเทศ หลายคนสงสัยว่ามันเทศมีรสหวาน แถมยังมีคาร์โบไฮเดรตอีกด้วย ทำไมจึงสามารถ...
ลดน้ำหนักทะลายไขมันด้วยน้ำส้มสายชู
วิธีก็แสนง่ายครับ แค่เติมน้ำส้มสายชูลงไปในอาหารเพียงเท่านั้น น้ำส้มสายชูจะช่วยเผาผลาญไขมัน มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ถ้าร่างกายกินเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธ...
ลดความอ้วนด้วยโยเกิร์ต ผอมได้จริงหรือ
โยเกิร์ตเป็นของกินอีกอย่างที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยเฉพาะเรื่องแก้ไขอาการท้องผูก หากระบบขับถ่ายดี ก็จะส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักด้วย บทความต่อไปนี้ผมจะอธิ...
ลดความอ้วนด้วยกะหล่ำปลี
เป็นอีกหนึ่งวิธีลดความอ้วนที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่น บทความต่อไปนี้ผมจะอธิบายว่า ความจริงแล้ววิธีนี้ได้ผลจริงหรือไม่ แล้วถ้าจริง เหตุผลคืออะไร แล้วทำไมต้องเป็นกะ...
ลดความอ้วนด้วยการกินมะเขือเทศเป็นอาหารเย็น
ก่อนหน้านี้ผมได้นำเสนอการลดความอ้วนด้วยการกินกล้วยเป็นอาหารเช้าไปแล้ว ครั้งนี้เป็นอีก 1 วิธีที่นิยมมากในญี่ปุ่นครับ คือการกินมะเขือเทศเป็นอาหารเย็น จุดเด่นยังเห...
ลดความอ้วนด้วยการกินแอปเปิ้ล
เมื่อนานมาแล้ววิธีนี้เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น วิธีง่ายๆ คือการกินแอปเปิ้ลติดต่อกัน 3 วัน เป็นหนึ่งในวิธีประเภทอดอาหาร บทความต่อไปนี้ผมจะอธิบายว่าผลที่ได้จากการเล...