อาหารช่วยลดน้ำหนัก

Category
แค่ดื่มชาเขียวทุกวัน ก็ลดความอ้วนได้
เพื่อนๆ คนไทย ชอบดื่ม “ชาเขียว” กันไหมครับ ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นเริ่มนิยมในประเทศไทย คนไทยก็หันมาดื่มชาเขียวกันมากขึ้นนะครับ ในขาเขียวมีสารอาหารมากมายที่มีประโยชน...
ผัก 11 ชนิด หากกำลังลดความอ้วนอยู่ต้องกิน!
ผักอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่นานาชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย ใน 1 วันเราควรกินผักให้ได้ 350g ในช่วงลดน้ำหนักเรามักพบกับปัญหาอีกอย่างนั่นคือการขาดสารอาหาร บางคนผอม...
ผลไม้ลดความอ้วน!จัดอันดับผลไม้แคลอรีต่ำ และตารางแสดงแคลอรีผลไม้ชนิดต่างๆ
ผลไม้ที่เหมาะกับการลดความอ้วนคือผลไม้ชนิดใด?ผลไม้นั้นมีวิตามินและเส้นใยอาหารมากมาย เหมาะกับการลดความอ้วนก็จริง แต่ก็มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนออกมาบอกว่าผลไม้นั้นก็ให...
ลดความอ้วนบร็อคโคลี่ (Broccoli) เหตุผล 3 ข้อ ที่ควรลดความอ้วนด้วยวิธีนี้
บร็อคโคลี่เป็นผักที่มีสารอาหารมากมาย เป็นผักที่เหมาะแก่การกินเพื่อลดความอ้วน ในบทความนี้ผมจะอธิบายเกี่ยวกับสรรพคุณของบร็อคโคลี่ และสาเหตุที่ทำไมบร็อคโคลี่ถึงเป็...
กินไข่ต้มแล้ว จะช่วยลดความอ้วนได้อย่างไร
ไข่เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ในไข่มีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินซี เส้นใยอาหารสารอาหารหลักในไข่คือโปรตีน และยังเป็นอาหารที่มีค่า GI (ค่าแสดงคว...
ลดน้ำหนักทะลายไขมันด้วยน้ำส้มสายชู
วิธีก็แสนง่ายครับ แค่เติมน้ำส้มสายชูลงไปในอาหารเพียงเท่านั้น น้ำส้มสายชูจะช่วยเผาผลาญไขมัน มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ถ้าร่างกายกินเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธ...
ลดความอ้วนด้วยชาขิง
ชาขิง หรือน้ำขิง จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย และยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ กระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึม ป้องกันการเกิดโยโย่ได้ครับ ชาน้ำขิงลดความอ้วนได้อย่างไร สาเหตุหล...
ลดความอ้วนด้วยโยเกิร์ต ผอมได้จริงหรือ
โยเกิร์ตเป็นของกินอีกอย่างที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยเฉพาะเรื่องแก้ไขอาการท้องผูก หากระบบขับถ่ายดี ก็จะส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักด้วย บทความต่อไปนี้ผมจะอธิ...
【แคลอรี่ต่ำ】รวมรายชื่ออาหารให้พลังงานต่ำ
ในช่วงลดความอ้วนสิ่งหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นคือพยายามกินอาหารที่ให้พลังงานต่ำ สำหรับบทความนี้ผมได้รวบรวมชื่ออาหารและเมนูที่ให้พลังงานต่ำ ลองไปดูกันเลยครับว่...
【เส้นใยอาหาร】วิธีรับมือกับการกินเกินและอาหารอิ่มนาน
เส้นใยอาหาร ถือเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับการลดความอ้วน เราสามารถตรวจสอบได้ว่าอาหารนั้นๆ มีเส้นใยอาหารมาให้หรือไม่ ด้วยการดูที่ฉลากซึ่งมักจะระบุไว้หลังซอง เส้นใย...